ẢNh đại diện

Vì sao nên xử lý mốc tường, mốc trần ngay

Cập nhật: 29-04-2021 11:23:25 | Kinh nghiệm | Lượt xem: 177

Nhà Sạch Hải Phòng chuyên cung cấp dịch vụ tẩy mốc tường, trần nhà. Nhà Sạch Hải Phòng luôn nhanh nhẹn có mặt khi khách hàng cần.

Sự xuất hiện của nấm mốc trong nhà là hiện tượng thường gặp, nên đừng qua lo lắng khi nhà bạn bị chúng tấn công. Mốc nói chung là một dạng nấm, được hình thành và phát triển từ các phân tử trong không khí.

Vì sao chúng ta nên xử lý mốc tường, mốc trần nhà ngay

Chúng ta luôn phải xử lý mốc tường, mốc trần nhà ngay vì chúng gây ra những tác hại như:

Làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà

Gây mùi hôi khó chịu

Nấm mốc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của tường, trần nhà

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt các vấn đề về hô hấp.

Vì vậy, bạn nên tẩy rêu mốc thường xuyên hoặc khắc phục triệt để vấn đề này để tránh ảnh hưởng đến ngôi nhà cũng như sức khỏe gia đình bạn. Hãy cùng Nhà Sạch Hải Phòng tìm hiểu nguyên nhân và các cách xử lý mốc trên tường, trần nhà hiệu quả nhé.

vi-sao-nen-xu-ly-moc-tuong-tran-nha

Nguyên nhân gây hiện tượng nấm mốc trên tường, trần nhà

Nguyên nhân chính gây hiện tượng nấm mốc trên tường, trần nhà là do bị ẩm ướt lâu ngày và nằm ở khu vực ít thoáng khí. Chủ yếu do:

Tường nhà sử dụng vật liêu xây dựng không đảm bảo chất lượng

 Do thời tiết mưa, ẩm kéo dài, độ ẩm cao tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Tường nhà bạn sát với tường nhà bên cạnh mà công tác chống thấm, chống ẩm không được tốt.

Tường có vết nứt và bị ngấm ẩm.

Bề mặt đã bị rêu mốc nhưng chưa được xử lý sạch triệt để trước khi sơn.

Cách xử lý tường trần nhà bị mốc bằng thuốc tẩy

1. Cần chuẩn bị những gì:

Trước khi tiến hành loại bỏ mốc tường nhà chỉ cần chuẩn bị: Thang, khẩu trang, găng tay, bàn chải hoặc cây cọ lăn sơn và quan trọng nhất là thuốc tẩy trắng ( Thuốc tẩy trắng quần áo JAVEL thường có ở các cửa hàng tạp hóa)

2. Tiến hành:

Bước 1: Pha loãng chất tẩy rửa với nước

Trong các sản phẩm tẩy rửa gia dụng hiện nay như thuốc tẩy có chứa một lượng chất tẩy clo nhất định. Do đó, bạn có thể pha loãng chúng bằng nước theo tỉ lệ 1:2 (0.5ml chất tẩy rửa với 1 ml nước cọ cho 10m2)

Bước 2: Quét một lượt bụi bẩn làm sạch tường nơi nấm mốc sinh sống. Sau đó nhúng bàn chải vào chậu đựng dung dịch chà khắp tường hoặc có thể dùng con lăn sơn để lăn khắp mặt tường.

Bước 3: Tiếp đó, dùng miếng xốp, thấm dung dịch và lau sạch phần bị nấm mốc tấn công, chỉ cần một lớp mỏng để hỗn hợp bay hơi nhanh.

Làm khô tường: Bật quạt điện thổi khô tường và mở tất các cửa sổ đảm bảo sự thoáng đãng khi bạn vệ sinh tường nhà. Cuối cùng, đặt một bát nước giấm sát vùng vừa được làm sạch qua đêm, để chắc chắn nấm mốc được xử lý hoàn toàn.

Ngoài cách lau này, để làm sạch những vết bong, tróc và mốc, hãy dùng sơn chống thấm lăn lại phần tường đó. Ngoài ra có thể thay thế chất tẩy rửa bằng giấm, dầu trà xanh để xịt lên tường

Lưu ý, khi thực hiện các thao tác này, nên sử dụng găng tay, khẩu trang và đeo kính, tránh để chất tẩy rửa, bụi bẩn rơi vào người, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Bài viết liên quan:

→ Báo giá dịch vụ tổng vệ sinh nhà tại Hải Phòng 2021

→ Dịch vụ đánh bóng sàn gạch bông giá rẻ

→ Báo giá lau kính tòa nhà ở Hải Phòng 2021

Đăng ký dịch vụ

Gửi Đăng ký