ẢNh đại diện

Mẹo nhỏ giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ

Cập nhật: 03-12-2020 07:42:09 | Kinh nghiệm | Lượt xem: 1985

Một tủ lạnh đầy mùi hôi có thể làm bạn mất khẩu vị .Nếu bạn đã mệt mỏi với việc mỗi khi mở tủ lạnh, đập ngay vào mũi là mùi đồ ăn từ 2 ngày trước thì đã đến lúc bạn nên tìm cách khử mùi hôi trong tủ lạnh. 

Mùi hôi lâu ngày trong tủ lạnh khiến bạn khó chịu, mệt mỏi và chán nản,. Bạn không có thời gian dọn dẹp tủ lanh. Trong bài viết này đưa ra một số mẹo tuyệt vời để khử mùi tủ lạnh hiệu quả, giúp tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ, vệ sinh và thơm tho.

Bước 1: Vệ sinh tủ lạnh
Vệ sinh tủ lạnh thực ra cũng đơn giản thôi. Hãy bắt đầu bằng việc bỏ hết đồ ăn ra khỏi tủ lạnh – sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn làm việc với một chiếc tủ lạnh trống. Sau đó bạn hãy kéo các khay và ngăn tủ lạnh ra ngoài để rửa riêng với nước ấm và một loại nước rửa bát loại tốt. Để vệ sinh bên trong tủ lạnh, dùng Cif xịt lau đa năng lau sạch các bề mặt để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.

Bước 2: Sử dụng một chất khử mùi tủ lạnh hiệu quả
Kể cả khi bạn đã lau sạch tủ lạnh thì có thể các mùi hôi nặng vẫn còn lưu lại bên trong. Mùi hôi này có thể bám vào thực phẩm . Để loại bỏ mùi hôi còn sót lại trong tủ lạnh, hãy đặt một bát nhỏ đựng baking soda (muối nở) trong tủ lạnh. Điều này nghe có vẻ lạ tai nhưng muối nở có tác dụng hút mùi rất tốt, và nó sẽ hút sạch các mùi khó chịu còn lưu lại.

 

Bước 3: Vệ sinh thường xuyên 
Khử mùi hôi tủ lạnh là một chuyện, nhưng giữ cho tủ lạnh không bao giờ bị hôi nữa lại là chuyện khác. Thật may là việc này tương đối đơn giản, đặc biệt nếu bạn chịu khó để ý. Hãy cố gắng dành vài phút mỗi tuần để “tổng vệ sinh” tủ lạnh và bỏ đi các thức ăn quá hạn. Đây là nguyên nhân chính khiến tủ lạnh có mùi hôi, vì thức ăn hỏng phát ra mùi hôi khó chịu gây nhiễm độc các thực phẩm khác. Nếu thức ăn đã hỏng, hãy vứt nó vào thùng rác.

Sau khi biết cách khử mùi tủ lạnh, việc cần làm bây giờ là đảm bảo mùi hôi khó chịu không quay trở lại. Bạn cần tạo một thói quen tốt là luôn bọc thức ăn bằng màng bọc thực phẩm trước khi cho vào trong tủ lạnh, hay bọc trong túi nilon đựng thực phẩm để mùi thức ăn không phát ra ngoài.

Với các mẹo khử mùi tủ lạnh trên đây, bạn sẽ không bao giờ phải lo ngửi thấy mùi hành xộc lên mũi mỗi khi mở tủ lạnh nữa! Tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ mà không phải mất quá nhiều công sức!

 

Đăng ký dịch vụ

Gửi Đăng ký